Bất an vì bạn trai rất yêu tôi mà đòi tạm chia tay

By | 23 Tháng Ba, 2019

Anh muốn sau này vẫn lấy tôi, không muốn khiến tôi đau lòng, vẫn quan tâm tới cảm nhận của tôi.

Tôi và bạn trai yêu nhau nhiều năm, hiện đều là sinh viên năm 3. Trong thời gian yêu, cả hai đã chia tay rất nhiều lần. Gần đây nhất, chúng tôi quay lại được khoảng 8 tháng. Lần này, cả hai thật sự nghiêm túc và tính đến chuyện cưới xin sau này. Tôi cảm nhận rõ anh yêu mình rất thật lòng. Bạn bè đều bảo nhận thấy anh yêu tôi nhiều hơn tôi yêu anh. 

Lúc trước anh bận chuyện học, rồi thực tập nhưng dành nhiều thời gian quan tâm tôi. Từ ngày anh có thời gian hơn, lại hay đi chơi, đi nhậu cùng bạn, đôi khi không để tâm đến cảm nhận của tôi. Lần đó tôi giận quá nên chặn tin nhắn mạng xã hội từ anh, cũng không trả lời tin nhắn trên điện thoại. Gần một tuần không liên lạc, tôi rất bất an vì từ trước đến giờ có giận thế nào anh cũng sẽ chủ động làm lành, không quá một ngày.

Tôi chủ động hẹn gặp anh, hy vọng có thể làm lành. Lúc đầu anh hỏi tôi muốn tính sao về chuyện hai đứa. Lúc đó tôi chỉ ước anh nói đừng giận nhau nữa. Vì lòng tự tôn của mình, tôi không thể mở miệng làm lành, chỉ hỏi có phải anh muốn chấm dứt không. Anh hỏi chúng tôi có thể tạm xa nhau một thời gian không. Anh còn trẻ muốn tự do, thoải mái đi chơi, đi nhậu cùng bạn bè mà không bị quản, trong thời gian này không muốn dính tới con gái. Nhưng anh muốn sau này vẫn lấy tôi, không muốn khiến tôi đau lòng, vẫn quan tâm tới cảm nhận của tôi.

Tôi thấy anh ích kỷ lắm, muốn tôi ở một chỗ đợi anh sao? Rồi chúng tôi chia tay. Tôi nói nếu hôm nay người muốn chia tay là anh, sau này anh đừng nghĩ đến chuyện quay lại nữa. Anh bảo sao tôi cứ làm khó anh. Nhưng anh quyết định chia tay thì không làm khó tôi sao? Ban đầu tôi nghĩ sẽ bình thường thôi, không có anh vẫn tốt. Nhưng chỉ mới một ngày, tôi đã không chịu được. Tôi đau vì nhớ anh, vì tương lai hai đứa đã vẽ ra mà không thể trọn vẹn. Tôi nên cố gắng bỏ qua lòng tự tôn mà níu giữ hay buông tay để anh vui vẻ sống tự do mà anh muốn? Nhờ chuyên gia và độc giả cho tôi lời khuyên nên làm gì để tốt cho cả hai?

Trang

Chuyên gia tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Chào Trang,

Có bài hát mang tựa đề “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở” và khi dang dở rồi tình không còn. Bạn và bạn trai đã ở bên nhau nhiều năm. Không biết những lần trước các bạn chia tay vì lý do gì, nhưng với những điều bạn chia sẻ về nguy cơ hai bạn sắp chia tay nhau, tôi nhận thấy các bạn dù rất yêu nhau nhưng đã không có được ranh giới rõ ràng giữa tình yêu và cuộc sống cá nhân.

Có vẻ bạn mong đợi tình yêu của cả hai diễn ra mọi nơi mọi lúc. Bạn muốn bạn trai ở bên mình những lúc rảnh, tâm sự với bạn, hiểu được mọi cảm giác của bạn. Nếu như vậy, anh ấy sẽ sớm kiệt sức và cảm thấy không còn khoảng thời gian dành cho bản thân nữa. Trong thời gian này, anh ấy vẫn còn yêu bạn nhưng cũng có nhu cầu giao lưu với bạn bè, có khoảng thời gian riêng để chăm sóc bản thân, làm những việc yêu thích hoặc những việc ngớ ngẩn nhưng thuộc về cá nhân anh ấy. 

Để tình yêu của hai bạn tiếp tục đẹp, bạn hãy phân biệt và cân đối được tình yêu đôi lứa, cuộc sống cá nhân, cuộc sống nghề nghiệp, thời gian dành cho gia đình, cha mẹ. Những việc này cần được thực hiện một cách độc lập với nhau ngay cả sau này kết hôn. Chỉ khi đó bạn mới thấy tình yêu và sự tự do, và bạn trai yêu bạn nhưng vẫn thấy tự do.

Chúc bạn sớm làm lành với bạn trai và điều chỉnh lại bản thân bằng cách dành thời gian cho những khía cạnh khác.

Gọi điện cho biên tập viên theo số 09 6658 1270, để đăng tải chia sẻ của bạn trên Tâm sự.