Chưa có thông tin về nạn nhân người Việt

By | 15 Tháng Ba, 2019

Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand chưa nhận được thông báo liên quan đến người Việt trong vụ xả súng khiến 49 nạn nhân thiệt mạng. 

Các nhân viên cứu thương hỗ trợ một nạn nhân sau vụ xả súng ở hai nhà thờ tại New Zealand. Ảnh: AP.

Các nhân viên cứu thương hỗ trợ một nạn nhân sau vụ xả súng ở hai nhà thờ tại New Zealand. Ảnh: AP.

Hiện không có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân trong các vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand hôm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cho biết.

Vụ xả súng diễn ra lúc 13h40 (7h40 giờ Việt Nam) vào đám đông người đi lẽ tại hai nhà thờ. Cảnh sát New Zealand xác định đây là một cuộc tấn công khủng bố được lên kế hoạch kỹ lưỡng. 49 người thiệt mạng và 40 người bị thương trong vụ xả súng.

Cảnh sát New Zealand đã bắt 4 nghi phạm gồm ba nam và một nữ có liên quan đến vụ tấn công khủng bố, nhưng chưa công bố danh tính những nghi phạm này.

Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tiếp tục giữ liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. Công dân Việt Nam được khuyến cáo liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand +6421898814 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân +84981 84 84 84.

Tổng bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hôm nay đã gửi điện thăm hỏi đến Toàn quyền New Zealand Dame Patsy Reddy, Thủ tướng Jacinda Ardern và Phó Thủ tướng Winston Peters sau thảm kịch.

Khánh Lynh