Chung Thanh Phong sẽ mở màn Tuần thời trang Quốc tế Việt Nam

By | 23 Tháng Ba, 2019

Sự kiện dành cho mùa mốt Xuân Hè 2019 diễn ra vào tháng 4 ở TP HCM.

Lần đầu tiên Chung Thanh Phong nhận vai trò này sau hai mùa tham gia Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam. Nhà thiết kế từng ra mắt bộ sưu tập Cats in the city ở mùa đầu tiên năm 2014. Nối tiếp cảm hứng về loài mèo tinh nghịch, bí ẩn, anh tiếp tục trình làng bộ sưu tập Mr. Meuw tại mùa Xuân Hè 2017, với các thiết kế ứng dụng dành cho nam giới có cách xử lý phom dáng cùng chất liệu cứng cáp mang đến tinh thần phóng khoáng, mạnh mẽ.

Nhà thiết kế Chung Thanh Phong.

Nhà thiết kế Chung Thanh Phong.

Chủ tịch Tuần thời trang Quốc tế Việt Nam – bà Trang Lê – đánh giá Chung Thanh Phong là cái tên nổi bật trong số nhà thiết kế trẻ hiện nay. “Qua các show diễn cá nhân được đầu tư hoành tráng, Chung Thanh Phong đang chứng minh được tài năng và sự nhiệt huyết với nghề. Tôi tin anh sẽ mang đến nhiều bất ngờ để chinh phục được khán giả yêu thời trang”, bà nói.

Chung Thanh Phong lần đầu thiết kế đồ nam

Bộ sưu tập “Cats in the city” năm 2014 của Chung Thanh Phong.

Chung Thanh Phong sinh năm 1988 tại Đà Nẵng. Năm 2009, anh được chú ý trong làng mốt bằng giải thưởng “Thí sinh được bình chọn nhiều nhất” tại một cuộc thi thời trang. Năm 2012, anh thực hiện trang phục dự thi của thí sinh “Sao Mai Điểm Hẹn”. Năm 2013, anh tạo dấu ấn khi ra mắt thương hiệu thời trang riêng. Từ năm 2014 đến nay, Chung Thanh Phong có nhiều bứt phá trong sự nghiệp. Bằng các show cá nhân được đầu tư nghiêm túc, anh xây dựng, truyền tải thông điệp nữ quyền xuyên suốt qua các bộ sưu tập. Với dòng thời trang nam, anh hướng theo phong cách unisex. Thiết kế của anh được nhiều sao trong nước và quốc tế chọn, trong đó có Minh Tú, Nhã Phương, Hải Dương, Hoàng Thùy, Đông Nhi, Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 Valeria Vazquez Latorre…

Tuần lễ dành cho mùa Xuân Hè 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 10 đến 14/4 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP HCM. Buổi tuyển chọn người mẫu sẽ diễn ra vào ngày 24/3.

Ý Ly