Chương trình ‘đánh tan mỡ bụng’ cho cảnh sát béo phì tại Thái Lan

By | 16 Tháng Ba, 2019
Chú thích ảnh
Cảnh sát béo phì luyện tập tại trung tâm huấn luyện để “ép cân”. Ảnh: Love Police/Facebook

Theo trang Khaosod English, khoảng 200 cảnh sát đã tham gia một chương trình thí điểm mang tên “Belly Destruction” (Đánh tan mỡ bụng) nhằm cải thiện hình ảnh và tăng cường thể lực cho lực lượng cảnh sát Thái Lan. Chương trình tập luyện này vừa kết thúc vào đầu tháng 3 và đã đem lại hiệu quả đáng kể. Một số cảnh sát nặng 80 kg đã giảm xuống còn 60 kg.

Mỗi đồn cảnh sát sẽ chọn ra từ hai đến ba người nặng ký nhất để đến trung tâm huấn luyện. Tại đây, cảnh sát vẫn được ăn no với thực phẩm giàu protein nhưng phải tập thể dục cường độ cao và tham gia đạp xe mỗi ngày. Họ thậm chí có thẻ theo dõi ghi lại cân nặng trước và sau khi tham gia quá trình giảm cân.

“Có rất nhiều vấn đề nảy sinh nếu bạn là một cảnh sát thừa cân. Bạn làm việc và di chuyển sẽ chậm hơn. Đây là điều không thể chấp nhận được với một cảnh sát được giao nhiệm vụ bắt giữ tội phạm, vì công việc này yêu cầu bạn phải khéo léo và thật nhanh nhẹn”, Thiếu tá Sornpetch Chantarak, một người thực thi chế độ ăn kiêng trong chương trình mới, chia sẻ.

“Các cảnh sát được đưa đến đây chủ yếu làm ở bộ phận giấy tờ, sổ sách. Họ ăn quá nhiều và không tập thể dục thường xuyên”, Thiếu tá Chantarak nói.

Mặc dù chương trình mới bắt đầu được một tháng, nhưng hình ảnh về những cảnh sát tham gia tập luyện giảm cân đã được lan truyền trên mạng xã hội Facebook và thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng.

“Đây là một cơ hội tốt để các bạn thực hiện giảm cân. Tôi thường nhìn thấy cảnh sát uống bia trong khi tuần tra. Như vậy làm sao có thể bắt giữ tội phạm được?”, người dùng có tài khoản Attakorn Elle bình luận.