Hàng nghìn người tham dự ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

By | 16 Tháng Ba, 2019
Chú thích ảnh
Lực lượng vũ trang tham gia lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy tập thể, việt dã được tổ chức nhằm thu hút người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe.

Đồng thời, là hoạt động kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa, 73 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” nhằm kêu gọi động bào tập thể dục, thể thao, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Bà Phạm Thị Việt Nga, Phó chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cho biết, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy tập thể, việt dã không chỉ là ngày hội lớn để rèn luyện sức khỏe mà còn trở thành sân chơi lớn mang tính chuyên nghiệp của điền kinh thành phố.

Qua giải đấu này, điền kinh thành phố Thanh Hóa đã đóng góp được nhiều vận động viên xuất sắc tham gia các đội tuyển điền kinh của tỉnh và giành được nhiều huy chương trong các kỳ thi đấu quốc gia.

Chú thích ảnh
Cán bộ công chức, người dân, học sinh, sinh viên tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng hàng nghìn người là cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, người lao động và học sinh, sinh viên đã tham gia chạy hưởng ứng quanh các tuyến đường Dương Đình Nghệ, Phan Chu Trinh.

Kết thúc phần chạy hưởng ứng, các vận động viên đã tham gia giải chạy tập thể giành cho các khối phường, xã; khối học sinh các trường THCS, khối học sinh, sinh viên các trường THPT và khối lực lượng vũ trang. Bên cạnh đó là các cuộc tranh tài của gần 200 vận động viên tại giải chạy việt dã, Cúp Bia Thanh Hóa với 2 nội dung 3.000 mét cá nhân nữ và 5.000 mét cá nhân nam cũng diễn ra hấp dẫn.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho các khối, vận động viên giành thứ hạng cao ở 2 nội dung của giải chạy tập thể và chạy việt dã. Trong đó, giải tập thể khối lực lượng vũ trang có Công an tỉnh Thanh Hóa giành giải nhất, khối đơn vị trung học cơ sở cấp phường giải nhất thuộc về Trường THCS Quảng Hưng.