Nga phát triển robot sát thủ có khả năng tác chiến độc lập

By | 23 Tháng Ba, 2019

Các robot chiến đấu mới của Nga sẽ có thể tự cơ động và ngắm bắn mục tiêu trên chiến trường nhờ được trang bị trí tuệ nhân tạo.

Nga lên kế hoạch thành lập 'binh đoàn' robot chiến đấu

Nga công bố video thử nghiệm robot chiến đấu thế hệ mới. Video: Futurism.

Cục Nghiên cứu Công nghệ Tiên tiến của quân đội Nga tháng trước công bố video về một loại robot vũ trang hạng nặng đang được cơ quan này phát triển để hỗ trợ các lực lượng bộ binh khi tác chiến, Futurism ngày 21/3 đưa tin.

Trong video, các robot có thiết kế giống xe tăng mini này được trang bị súng máy, tên lửa chống tăng và gắn các cảm biến hiện đại, có khả năng điều chỉnh vũ khí theo hướng ngắm của lính bộ binh. Nó cũng có khả năng phối hợp và nhận chỉ thị mục tiêu từ máy bay không người lái trên chiến trường.

Hiện các robot chiến đấu của Nga vẫn cần sự can thiệp đáng kể từ con người thông qua cơ chế điều khiển từ xa và chỉ thị mục tiêu. Tuy nhiên, Cục Nghiên cứu Công nghệ Tiên tiến cho biết mục tiêu sắp tới của họ là xây dựng một đội quân robot có khả năng độc lập tác chiến nhờ các thuật toán trí tuệ nhân tạo.

“Quá trình phát triển robot chiến đấu của Nga đang hướng tới việc tăng cường khả năng thực hiện nhiệm vụ độc lập và giảm dần vai trò của người điều khiển”, cơ quan này nhấn mạnh.