Quảng Nam: Bệnh viện tư nhân đầu tiên có khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao

By | 23 Tháng Ba, 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng. Đến dự và chia vui cùng Bệnh viện có Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê – Cục Trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế.

Chú thích ảnh
Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức. Ảnh: vinhduchospital.com

Sau gần 12 tháng thi công, đến nay khu chuẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao thuộc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức đã đi vào hoạt động với tổng kinh phí đầu tư 200 tỷ đồng, trong đó 100 tỷ đồng xây dựng thêm tòa nhà 4 tầng, diện tích 12.000 m2, 100 tỷ đồng mua sắm thêm trang thiết bị hiện đại. Việc đưa vào hoạt động khu chẩn đoán này giúp người dân sớm phát hiện bệnh để có phác đồ điều trị tốt nhất. Hiện Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức có diện tích 40.000 m2, qui mô 390 giường bệnh, đáp ứng phục vụ 1.500 lượt bệnh nhân mỗi ngày.

Bác sỹ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức cho biết: Để mở rộng thêm nhiều cơ hội chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh tật và tổ chức phác đồ điều trị hiệu quả cho người bệnh, thời gian qua Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức đã đầu tư chuyên sâu về hạ tầng cũng như các dịch vụ kỹ thuật.

Theo bác sỹ Trần Công Ân, người bệnh ở vùng nông thôn chịu thiệt thòi vì mỗi khi có bệnh nặng, khó chữa chạy là phải tìm đến bệnh viện ở các tỉnh, thành phố lớn nên rất tốn kém. Khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao đi vào hoạt động với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sỹ lành nghề đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, giúp người bệnh giảm được chi phí điều trị…  

Qua gần 13 năm ra đời, Bệnh viện đã khám gần 2 triệu bệnh nhân, trong đó điều trị nội trú trên 200.000 lượt bệnh, phẫu thuật 40.000 ca, kịp thời điều trị cứu sống hàng trăm ca bệnh hiểm nghèo, qua đó, tạo được nhiều uy tín và thiện cảm đối với bệnh nhân.